English

Trong lịch sử sáng tạo mùi hương, note hương “da thuộc” rất đặc biệt, nó xuất hiện khi người ta tìm cách trộn các loại dầu hoa, long diên hương, thậm chí xạ hương lên các tấm da thú để che đi mùi hôi của chúng. Đó là khởi nguồn của mùi “leather” trong nước hoa ngày nay.

Hương da thuộc ko thiên về nam, cũng ko thiên về nữ, nam hay nữ phụ thuộc vào các note hương kết hợp, “leather” chỉ là nền. Hương “leather” của nữ nổi trội là Hermes Kelly hay Ange ou Demon nhà Givenchy, hai chai rất rất nổi tiếng. Còn hương “leather” cho nam thì nhiều vô kể, nhưng tôi chỉ muốn nhắc đến hắn : “Tuscan Leather” của Tomford – người đàn ông trong bóng đêm.

Tuscan Leather thực sự đốn tim người ta chỉ với lần chạm đầu tiên, dù vô tình hay cố ý.
Tôi nhớ hôm đó là một ngày trở lạnh, khi gió mùa đông luồn lách dần trên các tán lá, không khí ẩm ướt chợt đc hong khô. Và tôi với một tâm trạng trống rỗng của một kẻ vừa thất bại, chẳng còn gì, vừa mệt nhoài, vừa chán nản, vừa bế tắc, vừa sợ hãi – ngồi đừ người trong 1 góc, chẳng biết đi đâu về đâu. Thì hắn xuất hiện, với vẻ bình thản muôn đời, đến cạnh tôi trong tia chớp số phận sắp đặt, để tôi chợt lại thấy có một bí mật để dựa vào, hắn tên là Tuscan Leather.

Tuscan leather sexy ở chỗ hoàn toàn “không sexy” tí nào. Hắn ko “lẳng lơ” ra mặt như One Million, cũng không ngọt ngào chết người như Tobacco Vanille, cũng không dịu dàng quá đỗi như Burberry London. Tuscan là một tay lọc lõi, lạnh lùng, thản nhiên, nhưng tinh tế, hắn biến chuyển theo từng khoảnh khắc. Sự nam tính khủng khiếp trong Tuscan leather lộ trên từng note hương, khiến hắn hấp dẫn một cách khác thường.

Vào ngày lạnh, hắn trở nên nồng nàn ấm áp với da thuộc hơi đắng cùng nghệ tây hắc lẫn chút mâm xôi ngọt ngào. Vào ngày nóng, hắn trở nên khô ráo với húng tây, hoa nhài, nhựa Olibanum trên nền da thuộc. Khi ta chạy theo hắn, thì hắn bỏ đi, khi ta buồn quay lưng trở lại, thì hắn lại níu giữ. Nên khi đã gặp, đã phải lòng là không thể tách rời.
Nếu bạn muốn một cô gái yêu mình thì hãy cứ dùng bất cứ chai nào đang trong tầm tay bạn. Còn nếu bạn một cô ấy say mê bạn, thì hãy cứ thử dùng Tuscan, tôi biết rõ điều đó lắm, vì tôi đã từng như thế rồi.


Tuscan Leather – Sexy & Powerful

In the history of the perfume industry, the leather note is very special. It was historically created by mixing different floral essences, sandalwood and even musk to remove the rotten smell on the dead animal skin. Most of the time leather is used as a base note and based on the mixture of ingredients, the perfume can be categorised as either for men or for women. Two typical female perfumes that are known for their leather note are Hermès Kelly or Demon by Givenchy. For our gentlemen, there are seemingly countless of them. However, the one that impresses me the most is Tuscan Leather by Tomford. I call him “The Man in the Dark”.

Since the first time I met Tuscan Leather, he stole my heart. It was the last day of autumn when I was wandering around the city without any destination, feeling lost and empty. But like a twist of fate, I met him at a corner cafe. He approached me cool and nonchalantly, straightforward yet somehow mysterious.

Tuscan Leather is not a womanizer like One Million, not as deadly sweet as Tobacco Vanilla and certainly not a gentleman like Burberry London. But he is smart and clever. His signature scent of leather is highly masculine and it changes according to situations, making him incredibly sexy. For instance, Tuscan Leather turns warm and intense on a cold winter day thanks to the sweetness of black iris and blackberry, as well as the bitterness of leather. Reversely, it becomes dry and refreshing due to the scent of fresh thyme, jasmine and frankincense oil lingering on silky leather. When I chased after him, Tuscan Leather walked away. But when I gave up and moved on, he did not let me go…