English

Trong một buổi tối đầy gió, thấy tù túng cùng cực, mỗi lần bế tắc, tôi lại đi tìm niềm vui nơi câu chuyện với người bạn thân. Tôi hỏi cô : “câu gì thì hợp với tính em nhất nhỉ, để làm cái tattoo”. Cô chẳng ngần ngại trả lời ngay : “thích là nhích”. Vậy đấy, hoá ra tôi bốc đồng và ngu dại vậy.

Tôi biết chứ, có người họ coi trọng nhiều thứ trong cuộc đời : niềm tin, sĩ diện, chỗ đứng… nhưng điều tôi quan trọng nhất ko phải những điều đó, mà là : sự tự do và niềm yêu đời. Mỗi ngày mở mắt ra phải là niềm vui, phải có điều gì đó để mong chờ, nếu một ngày không có gì để đợi nữa, có nghĩa là ta đã “chết” trong một ngày. Nên tôi chấp nhận “bốc đồng”, càng không thể chịu được những khuôn khổ.

Tôi đi tìm một mùi hương nào cũng như vậy. Tìm mãi, tìm mãi, tìm mãi, cuối cùng cũng có 1 làn hương : Archives 69. Đỉnh cao của điên loạn và rồ dại. Thứ hương thơm sực lên trên da thịt, mạnh mẽ, chiếm hữu, và đường đột. Thứ hương không thể dành cho các chú mèo con, mà dành cho những ả mèo cái rũ rượi yêu đương, đầy nữ tính và không biết e dè.

Ngay từ đầu đã xộc vào mũi ta hương long não, quả mận chín… những thứ hương ấm nóng, khởi động lập tức khứu giác, báo hiệu những làn sóng mạnh mẽ hơn nữa sắp ập đến. Và không để ta thất vọng, hương thơm cay hơn nữa với Ớt Paprika, ngọt hơn nữa với hoa lan, và nồng nàn hơn nhiều nữa với xạ hương, hoắc hương, và đường thắng. Tổng hoà trở thành một khối năng lượng mạnh mẽ, rực rỡ, nóng bỏng và có khả năng “gây nhức đầu”. Một chai nước hoa hoàn toàn không khoan nhượng : cực kì yêu, hoặc cực kì sợ hãi.

Nếu muốn người nào đó yêu mình, hãy dùng Voulez vous coucher avec moi, nhưng nếu muốn xâm chiếm một người nào đó bất chấp yêu ghét, hãy dùng Archives 69. Tôi không cổ suý những suy nghĩ ngây thơ và ngốc nghếch. Tôi chỉ muốn phụ nữ hãy thật dũng cảm, hãy sống đúng với đam mê và khát khao của mình. Trái tim luôn có lý lẽ riêng của nó.


Archives 69 – Fearless

Which word suits me the most? I want to make a tattoo”, I suddenly asked one very close friend at the end of a stressful day. Her response came after a few minutes. “Fearless”, she said. “Fearless?” I smiled to myself. Not a bad choice.

Since I was young, I have already known that I love freedom above all else, freedom in making decisions and doing what my heart desires. I neither like strict orders nor follow any trend, and I am not afraid of expressing myself. That’s why I chose Archives 69 as my signature perfume – a fragrance that is feminine yet so relentless.

Archives 69 is a mixture of sexiness and craziness. When you first sprayed it, your sense is immediately activated by the strong and warm odour of camphor and ripe pink berry. Then, the air burst with the exotic scent of pepper leaf, tangerine and orchid, followed by the intensity of musk and bitterness of caramel. The smell is so vivid that it can cause a headache for those who distaste it. Archives 69 is certainly not suitable for a shy kitty, but for a fearless cougar who knows what she really wants.

© Photo courtesy Etat Libre d’ Orange

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s