Frédéric Malle từng nói: “Số phận của tôi là trở thành một phần của thế giới này, ngay cả trước khi tôi được sinh ra”. Ông nội của quý ngài Frédéric là Serge Heftler-Louiche – người đã sáng lập Parfums Christian Dior, mẹ là giám đốc nghệ thuật của Dior (bà tham gia vào việc tạo ra nước hoa nam nổi tiếng Dior Eau Sauvage), con đường trở thành một nhà tạo hương danh tiếng dường như là độc đạo.

Những chai nước hoa của Frédéric Malle được đánh giá là những tuyệt phẩm kinh điển của Fragrance đương đại, với một “kiểu bán vô cùng kiêu ngạo”. Chúng hầu như chẳng có bất cứ điểm gì chung với những loại nước hoa khác được bày bán ở các store trên thế giới: không có chiến dịch quảng cáo toàn cầu, không có hình ảnh ngôi sao đính kèm, không vỏ pha lê, không thiết kế đỉnh cao, không đính trang sức hay mạ vàng. Chúng chỉ là các chai thuỷ tinh đc đổ đầy nước thơm rồi dán nhãn giấy sơ sài. Đơn giản đến mức nhiều người đã phàn nàn rằng trông chúng chẳng khác gì những chai dung dịch trong hiệu thuốc. Malle giải thích điều này giữ cho khách hàng không bị phân tâm vào những trang trí hào nhoáng bên ngoài mà quên mất bản chất mùi hương ở bên trong.

Tôi đã từng rất rất ghét hương thơm Carnal Flower. Lần đầu tôi thử là một ngày khá lạnh, vậy mà hương thơm cứ sực lên như bị quây xung quanh bởi 1000 bông huệ và dành dành.

Thế nhưng ngay tối hôm ấy, khi cơn mưa giăng mắc khắp trời, không khí trở nên ẩm ướt và lành lạnh, cái lạnh của một khí hậu nhiệt đới gió mùa, thì Carnal Flower bỗng quá xuất sắc. Hương thơm bị độ ẩm làm dịu lại, bớt cái gai góc khó chịu. Sau đó, hỗn hợp mùi hương ấm áp của hoa huệ – dừa – đào – tiêu hòa quyện với nhau, ngọt ngào y như một vòng tay tình nhân. Vừa lãn mạn vừa đáng yêu vừa nồng nàn. Mùi hương đóng lại với xạ hương trắng, thấp thoảng bóng dáng da thuộc và hương hoa ngọc lan tây, tức là có một hậu vị rất ấm và ngọt, nó kéo dài rất lâu, cứ vướng vít mãi ko biến mất. Như nỗi nhớ cứ kéo dài mãi, cho đến khi lại được gặp nhau.

Carnal Flower không dành cho những cô gái ngoan ngoãn, hiền lành, nhàn nhạt. Carnal dành cho những tâm hồn đa đoan, những trái tim khát tình yêu và những ánh mắt say đắm người ta có thể chết chìm trong ấy.