Cái kết “từ đó công chúa và hoàng tử sống bên nhau trọn đời” không phải là điều đẹp đẽ nhất trong tình yêu. Những mối tình dang dở mới là điều quyến rũ nhất, day dứt nhất. Nó không phải là kiểu ta yêu nhau rồi chán nhau bỏ nhau nên dang dở, mà nó là những thứ tình cảm xao xuyến, nhưng để ở cạnh nhau mãi mãi thì không thể, người ta chia tay trong yêu thương, người ta mãi nhớ về nhau như vệt sao băng trong vũ trụ kí ức. Cuộc sống cuốn ta đi, nhưng rồi một chiều mưa, tình lại về ám ảnh. Dường như mọi chuyện mới chỉ là ngày hôm qua.

Tôi hay gán cho cảm xúc tương ứng với những hương thơm mà tôi đi qua trong đời : mối tình đầu trong vắt như pha lê là Kenzo Flower rực rỡ, một buổi sáng trống vắng là Black Afgano mịt mù khói thuốc, những đêm hò hẹn là Jasmin Rouge dại khờ sốc nổi, những ngày buồn nhất là Chergui đắng ngắt, thất bại là In the city of Sin yếu đuối, người bạn đáng yêu nhất mang hương thơm của một chiếc bánh mỳ nóng hổi và cafe caramel nghi ngút khói Jeux de peau.

Vậy thì cái chiều mưa ấy, ánh mắt ấy là gì ? người ta đã nhốt tất cả vào Star Magnolia – hoa mộc lan cánh mỏng hắt hiu trong gió – một thứ quá ngọt ngào cho tâm hồn cằn khô và xơ xác. Hương vỏ chanh dịu dàng xâm chiếm không gian, da diết bám víu yêu thương với hoa mộc lan chủ đạo, rồi tan dần trong êm ái đàn hương. Con người là một động vật kì diệu, khi hoàn toàn có thể khống chế đc cảm xúc và bản năng, nên muốn có cuộc sống tốt, nhiều khi phải quên đi nhịp đập trái tim để dùng cái đầu lạnh lẽo. Star Magnolia khiến tim đập nhanh hơn trong chiều mưa ấy, cho giây phút người ta đc sống thật lòng mình. Star Magnolia lãn mạn, yếu đuối và đầy nữ tính. Tình yêu này đầy ngây thơ, trong sáng và dịu dàng, buồn nhưng không bi luỵ, không cay đắng như Chergui. Chỉ là tiếc nuối dang dở.

Nếu không có những dang dở, những chiều mưa như thế thì cuộc đời buồn lắm thay.